• (+84) 243 636 5101
  • (+84) 243 636 2843
  • info@tanco.vn
    • Vietnamese
    • English
    • Chinese
    • Japanese
    • German

Lợi ích của vật liệu thép trong bao bì, đóng gói

Tác giả: Đoàn Ngọc Hà My

Lợi ích của vật liệu thép trong bao bì, đóng gói

Thép có thể được dùng để bảo quản thực phẩm, giúp lưu giữ hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin cao. Trái ngược với một số niềm tin phổ biến, trái cây và rau quả đóng hộp không sử dụng chất bảo quản hóa học mà được bảo quản thông qua các kỹ thuật chế biến áp suất cao để tiêu diệt vi khuẩn. Lon thép không cần làm mát trong chuỗi cung ứng, đơn giản hóa hậu cần và lưu trữ, đồng thời tiết kiệm năng lượng và chi phí. Bao bì thép cung cấp hàng rào bảo vệ 100% chống lại ánh sáng, nước và không khí, đồng thời là lựa chọn đóng gói thực phẩm chống giả mạo nhất hiện nay. Bằng cách kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm, lon thép cho phép thời hạn bán và hạn sử dụng lâu hơn, do đó giảm lãng phí.

Tính dẫn nhiệt tương đối cao của thép cho phép đồ uống đóng hộp lạnh nhanh hơn nhiều so với đồ uống đóng hộp bằng thủy tinh hoặc chai nhựa. Thép được sử dụng để đóng gói hơn 1.500 mặt hàng thực phẩm và đồ uống cũng như sơn, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và các sản phẩm gia dụng.

Thép là một kim loại màu, dẫn tới đặc tính từ tính của nó. Đối với ngành bao bì, tính chất này chỉ có ở vật liệu thép. Nó cho phép sử dụng hệ thống băng chuyền từ tính để chuyển lon rỗng qua quy trình chiết rót và đóng gói, tăng độ chính xác và giảm nguy cơ tràn và lãng phí.

Trong các cơ sở tái chế, lon thép có thể dễ dàng được tách ra khỏi chất thải khác bằng cách sử dụng thiết bị từ tính, bao gồm thiết bị tách băng ngang, được gọi là nam châm băng và nam châm trống. Tỷ lệ tái chế bao bì thép đã đạt hơn 90% ở một số quốc gia và thép là vật liệu đóng gói được tái chế nhiều nhất ở Châu Âu. Ngành thép cần những lon đã qua sử dụng và sẽ sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm thép mới. Bằng cách tái chế lon và đóng vòng lặp, lượng khí thải CO2 giảm đáng kể. Lon thép được tái chế bằng cách nấu chảy trong lò hồ quang điện hoặc lò oxy cơ bản.

Thép là vật liệu vĩnh cửu (thép có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng). Tái chế một lon duy nhất giúp tiết kiệm điện năng tương đương cho một lần giặt, 1 giờ xem TV hoặc 24 giờ chiếu sáng (bóng đèn LED 10W).

Trong 20 năm qua, trọng lượng lon thép đã giảm 33%. Lon bật lửa tác động tích cực đến môi trường bằng cách giảm lượng nguyên liệu thô và năng lượng cần thiết để sản xuất.

Phần lớn thép được sử dụng trong bao bì là thép mạ thiếc, đã được phủ một lớp thiếc mỏng, có chức năng cần thiết cho quá trình sản xuất. Lớp thiếc thường được áp dụng bằng cách mạ điện.

Lợi ích của thép khi sử dụng cho bao bì:

  • Khả năng tái chế vô tận
  • Chứa thép tái chế
  • Dễ dàng phục hồi bằng cách tách từ tính
  • Đặc tính từ tính làm tăng độ chính xác khi chiết rót, giảm khả năng tràn và lãng phí
  • Tiết kiệm tài nguyên – không cần năng lượng để bảo quản thực phẩm
  • Không cần phụ gia mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
  • Làm đầy nhanh chóng và hiệu quả
  • Bền chặt
  • Có thể xếp chồng lên nhau
  • Không thể phá vỡ
  • Thuận lợi
  • Bao bì mỏng và nhẹ mang lại lợi ích cho môi trường

TIN TỨC KHÁC