• (+84) 243 636 5101
 • (+84) 243 636 2843
 • info@tanco.vn
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
  • Japanese
  • German

Giới thiệu về U-bolt và J-bolt

Tác giả: Đoàn Ngọc Hà My

Giới thiệu về U-bolt và J-bolt

Về mặt phân loại, U-bolt là một loại bu lông có hình dạng giống như chữ U. Trên thực tế, sự xuất hiện này đã đặt tên cho loại bu lông này. Bu lông J có tên này do nó có hình dạng chữ J. Bu lông chữ U được sản xuất chủ yếu để giữ dầu và khí đốt trong đường ống.

Cả hai loại bu lông đều cong theo nhiều hình dạng đường cong khác nhau. Bu lông chữ U và bu lông chữ J có thể ngắn, dài hoặc vuông. Cả hai loại bu lông đều có ren và có cách sử dụng khác nhau. Bạn có biết rằng bu lông chữ U được đặt tên theo kích thước của đường ống mà chúng hỗ trợ. Để hiểu rõ hơn về điểm này, hãy xem xét một ví dụ này. Nếu một kỹ sư trong ngành hệ thống ống nước yêu cầu một chiếc crepe 8 inch, thì bạn nên biết rằng loại bu lông này là cần thiết để cố định một đường ống 8 inch. Do đó, việc chú ý đến kích thước là rất quan trọng.

Hầu hết các loại bu lông chữ U được làm bằng sắt, đôi khi là thép. Nếu bạn lo lắng về rỉ sét hoặc ăn mòn, khuyến nghị thông thường là nên đặt hàng lớp hoàn thiện mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm lạnh, mạ niken, kẽm, dacromet, etc. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng hiệu quả của U-bolt phải được sử dụng cùng với kích thước của các bộ phận như đai ốc, long đền và van bít.

Cần biết rằng bu lông U chủ yếu được sản xuất và bán ở dạng hình tròn, bán nguyệt và hình hộp. Các loại bu lông chữ U khác nhau được dùng trong sản xuất, có thể được sử dụng đúng cách tùy thuộc vào tình hình. Bạn cũng nên biết về các vật liệu 8.8, 10.9 và 12.9 được sử dụng trong công nghiệp và thiết bị. Nếu bạn muốn mua loại thép nào, hãy chắc chắn rằng đó là mác 304 và 316. Bu lông chữ U tuân theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, phổ biến nhất là DIN 3570.

Bu lông chữ U có nhiều kích cỡ và cấp độ khác nhau mà bạn có thể mua hoặc tùy chỉnh theo ý thích của mình. Đường kính dây, chiều dài, bước, ren, bán kính uốn và, như đã đề cập, các loại lớp phủ có thể được tùy chỉnh.

J-Bolt được coi là giải pháp thay thế cho I-Bolt. Chốt chốt mở và đóng nhanh hơn. Bạn cũng nên biết về J-bolt thường có sẵn trên thị trường mà không cần quá trình rèn. Bu lông chữ J được sản xuất sau khi uốn ở đầu và tạo ren.

Đinh bu lông J-Bolt có giá phải chăng, đặc biệt khi mua với số lượng lớn. Số lượng khách hàng của J-Bolt đang tăng lên từng ngày. Lý do cho điều này, ngoài giá thấp, còn là chất lượng rất được mong đợi. Bu lông chữ J có đặc tính rèn, vì vậy chúng được sử dụng ở những nơi cần có móc nhận.

Bu lông chữ U rất hữu ích trong công nghiệp và chúng tôi thấy sản phẩm này cũng được sử dụng trong gia đình. Xin lưu ý rằng U-bolt công nghiệp khác nhau chủ yếu tùy thuộc vào hình dạng và chất liệu của sản phẩm. Ngành dầu khí là ngành tiêu thụ loại bu lông này nhiều nhất. Chúng được sử dụng để hỗ trợ và bảo trì các đường ống dẫn dầu và khí đốt.

Tất nhiên, bu lông chữ U cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong ngành xây dựng hoặc làm đường, bạn nên làm quen với việc sử dụng loại bu lông này. Cũng lưu ý rằng U-bolt công nghiệp và tiện ích cũng được sử dụng trong quyền anh.

Với thợ điện hoặc làm việc trong ngành điện với bất kỳ chức danh nào khác, họ sẽ cần sử dụng các giá đỡ công nghiệp và giá đỡ ống nước. Bu lông chữ U cũng có thể được sử dụng để kết nối dây kéo với dây thừng hoặc để kết nối các khúc cua khác nhau.

Có một số điều cần xem xét khi mua U-bolt. Đầu tiên, hãy chú ý đến chất liệu của giá đỡ chữ U và vỏ của nó. Kiểm tra các khoảng trống ở cả hai đầu của U-bolt. Các đầu của U-bolt còn được gọi là chân và một số thợ thủ công sử dụng tùy chọn này.

Lưu ý đường kính U-bolt. Đường kính U-bolt thay đổi theo đường kính bên trong. Ngoài ra, hãy xem xét chiều cao của cánh tay khi mua giá đỡ chữ U. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là mua bu lông chữ U với số lượng lớn. Mua với số lượng lớn không chỉ giảm chi phí mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

TIN TỨC KHÁC