• (+84) 243 636 5101
 • (+84) 243 636 2843
 • info@tanco.vn
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
  • Japanese
  • German

Giới thiệu sơ lược về tiêu chuẩn ISO cho lắp xiết

Tác giả: Đoàn Ngọc Hà My

Giới thiệu cơ bản về tiêu chuẩn ISO cho lắp xiết

Các lắp xiết được chứng nhận ISO đã được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phê duyệt. Những lắp xiết này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, hiệu suất và an toàn, được sử dụng trong một số lĩnh vực như ô tô, xây dựng và hàng không vũ trụ. Tùy thuộc vào ứng dụng, lắp xiết được chứng nhận ISO có nhiều dạng và kích cỡ khác nhau.

Có nhiều lựa chọn về kích thước, vật liệu và kiểu dáng của lắp xiết đã được cấp chứng chỉ ISO. Các sản phẩm lắp xiết phổ biến nhất là bu lông, lắp xiết, đai ốc và vòng đệm. Mỗi loại lắp xiết có những đặc điểm riêng và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Bu lông được chứng nhận ISO là loại lắp xiết phổ biến nhất được sử dụng để nối hai hoặc nhiều mảnh vật liệu lại với nhau. Chúng có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau, bao gồm thép, thép không gỉ và đồng thau. Bu lông thường được cố định bằng đai ốc và vòng đệm và có sẵn ở các kích thước hệ mét và hệ Anh.

Vít được chứng nhận ISO được sử dụng để nối hai mảnh vật liệu lại với nhau và có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau. Chúng thường được cố định bằng đai ốc và vòng đệm và có sẵn ở các kích thước hệ mét và hệ Anh.

Đai ốc được chứng nhận ISO được sử dụng để cố định bu lông và lắp xiết và có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau. Các vật liệu được sử dụng để xây dựng chúng là thép, thép không gỉ hoặc đồng thau.

Vòng đệm được chứng nhận ISO được sử dụng để phân phối tải trọng của lắp xiết và có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau. Thông thường, chúng được làm bằng đồng thau, thép không gỉ hoặc thép.

 

Một số tiêu chuẩn ISO

ISO 9001:2015: Một trong những nguyên tắc quản lý chất lượng nổi tiếng nhất hiện nay. ISO 9001:2015 mô tả mọi điều kiện tiên quyết đối với hệ thống quản lý chất lượng (QMS) của doanh nghiệp, bao gồm tất cả các chính sách và thực tiễn để đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp đáp ứng mong đợi của khách hàng và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

ISO 17025:2017: Một tiêu chuẩn kiểm tra và hiệu chuẩn cho các phòng thí nghiệm kiểm tra, lấy mẫu hoặc hiệu chỉnh các bộ phận của họ hoặc các bộ phận của khách hàng khác. ISO 17025:2017 đảm bảo chuyên môn, tính khách quan và tính nhất quán trong các kỹ thuật thử nghiệm và hiệu chuẩn.

ISO 16047:2005: Tiêu chuẩn quy định các thử nghiệm lực căng-mô-men xoắn phải được thực hiện trên các chốt có ren. Các thử nghiệm này xác định mô-men xoắn đầu vào áp dụng cho khớp bắt vít để tạo ra ứng suất cụ thể. Tiêu chuẩn này đảm bảo rằng các trường hợp phù hợp để thử nghiệm chính xác.

ISO 898-1: Đây là tiêu chuẩn số liệu được sử dụng thường xuyên nhất cho các lắp xiết bằng thép cacbon và thép hợp kim như bu lông, vít và đinh tán. Nó đưa ra các tiêu chuẩn cho mười loại thuộc tính, đối chiếu số liệu cho các loại sử dụng thuật ngữ inch. Bạn có thể có cái nhìn sâu hơn về tiêu chuẩn này bằng cách đọc một trong những blog cũ hơn của chúng tôi, có thể tìm thấy ở đây.

Điều cần thiết khi mua lắp xiết là sản phẩm được chứng nhận bởi ISO. ISO đảm bảo rằng lắp xiết có chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chí của tiêu chuẩn ISO, do đó sản phẩm lắp xiết là đáng tin cậy và sẽ hoạt động như mong đợi. Lắp xiết được chứng nhận ISO là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm lắp xiết có độ bền và đáng tin cậy.

TIN TỨC KHÁC